Danh sách những cầu thủ pháp đá cho câu lạc bộ Arsenal

Kể từ khi ông Arsene Wenger trở thành huấn luyện viên của câu lạc bộ Arsenal, ông đã mang theo tất cả những cầu thủ tài năng người Pháp bao gồm: Cầu thủ Thierry Henry, cầu thủ Patrick Vieira, cầu thủ Nicolas Anelka và một vài cầu thủ khác. Với tổng số 29 cầu thủ người Pháp đã ký hợp đồng cho câu lạc bộ Arsenal đến nay, dưới đây là danh sách cầu thủ pháp đá cho arsenal. Cùng 7m tìm hiểu nha.

Giới thiệu đôi nét về câu lạc bộ Arsenal

Arsenal được thành lập vào năm 1886, là một câu lạc bộ có trụ sở tại Holloway thành phố London nước Anh. Câu lạc bộ Arsenal là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng và lâu đời trên thế giới. Câu lạc bộ Arsenal này đã giành được chức vô địch giải Ngoại hạng Anh 13 lần, trong đó câu lạc bộ này có 3 lần đạt được chuỗi danh hiệu liên tiếp từ năm 1998 đến  năm 2004 dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Arsene Wenger. Câu lạc bộ này đã giành được 14 lần chức vô địch FA Cup.

Câu lạc bộ Arsenal với phong cách chơi bóng tấn công, và có sự sáng tạo. Đây cũng là một phần do sự ảnh hưởng của huấn luyện viên trưởng Arsene Wenger. Câu lạc bộ này còn thường xuyên sử dụng những cầu thủ trẻ, và phát triển tài năng tại học viện bóng đá của câu lạc bộ này. Arsenal cũng là một trong những câu lạc bộ có lịch sử lâu đời, với nhiều danh hiệu cao quý và có tầm ảnh hưởng lớn trong bóng đá thế giới.

Giới thiệu đôi nét về câu lạc bộ Arsenal
Giới thiệu đôi nét về câu lạc bộ Arsenal

Danh sách một số cầu thủ Pháp đá cho câu lạc bộ Arsenal

Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua danh sách những cầu thủ pháp đá cho arsenal xuất sắc và nổi bật, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Cầu thủ xuất sắc người pháp – Thierry Henry

Thierry Henry cũng là một trong những cầu thủ pháp xuất sắc nổi tiếng, từng khoác áo cho câu lạc bộ Arsenal, cầu thủ Thierry Henry cũng được xem là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong bóng đá lịch sử. Cầu thủ này đã giành nhiều danh hiệu cao quý cho câu lạc bộ Arsenal, bao gồm chức vô địch tại giải đấu Premier League và giải FA Cup. Dưới đây là một số câu lạc bộ khác mà cầu thủ Thierry Henry nổi tiếng khoác áo:

  • Câu lạc bộ AS Monaco: Thierry Henry bắt đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp tại câu lạc bộ AS Monaco vào năm 1994 đến năm 1999 tại quê nhà. Anh đã phát triển về tài năng của mình tại câu lạc bộ này trước khi anh chuyển sang các câu lạc bộ lớn ở nước ngoài.
  • Câu lạc bộ Juventus (1999-2000): Sau khi chơi tại AS Monaco, cầu thủ Henry đã chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ Juventus vào năm 1999 đến năm 2000 và thi đấu tại giải bóng đá Ý. Tại đây, cầu thủ đã có một giải đấu trước khi chuyển sang qua một câu lạc bộ khác.
  • Vào năm 2007 đến năm 2010 cầu thủ Henry đã chuyển đến Barcelona và gia nhập tham gia thi đấu cho câu lạc bộ này. Anh đã giành nhiều danh hiệu cao quý cùng với câu lạc bộ Barcelona tại giải đấu UEFA Champions League.
  • Sau khi đã rời khỏi câu lạc bộ Barcelona, cầu thủ Henry đã chuyển đến Hoa Kỳ để tham gia thi đấu cho câu lạc bộ New York Red Bulls vào năm 2010 đến 2014 tại Major League Soccer. Và anh cũng đã trở thành một trong những cầu thủ nổi tiếng tại câu lạc bộ này và để lại nhiều ấn tượng rất sâu sắc.
Cầu thủ xuất sắc người pháp - Thierry Henry
Cầu thủ xuất sắc người pháp – Thierry Henry

Cầu thủ xuất sắc người Pháp – Patrick Vieira

Patrick Vieira là một trong những cầu thủ huyền thoại của câu lạc bộ Arsenal và đội tuyển bóng đá Pháp. Anh là trong những tiền vệ phòng ngự mạnh mẽ và cũng là đội trưởng của câu lạc bộ Arsenal trong giai đoạn thành công với huấn luyện viên Arsene Wenger. Dưới đây là 1 số câu lạc bộ khác mà cầu thủ Patrick Vieira từng thi đấu:

  • Câu lạc bộ AS Cannes : Patrick Vieira này đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình tại câu lạc bộ AS Cannes ở Pháp vào năm 1993 đến năm 1995
  • Câu lạc bộ AC Milan (1995-1996): Sau thời gian thi đấu cho câu lạc bộ AS Cannes, cầu thủ Vieira đã chuyển đến thi đấu cho câu lạc AC Milan vào năm 1995 đến năm 1996 . Tuy nhiên, cầu thủ này đã không thi đấu nhiều cho câu lạc bộ  này trước khi rời đi.
  • Đến năm 2005 đến năm 2006, anh đã chuyển đến thi đấu cho câu lạc bộ Juventus. Tại đây, cầu thủ đã chơi một mùa giải duy nhất tại giải bóng đá quốc gia Ý trước khi rời khỏi.

Cầu thủ xuất sắc người Pháp – Nicolas Anelka

Nicolas Anelka là một tiền đạo tài năng người Pháp, tiền đạo Anelka này đã chơi cho câu lạc bộ Arsenal trong giai đoạn trước khi chuyển đến các câu lạc bộ khác.

Cầu thủ xuất sắc người Pháp - Nicolas Anelka
Cầu thủ xuất sắc người Pháp – Nicolas Anelka

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về một vài cầu thủ pháp đá cho arsenal. Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn giúp cho bạn có những thông hữu ích về những cầu thủ xuất sắc đá cho câu lạc bộ Arsenal. Hãy theo dõi chúng tôi để bạn có có thể cập nhập những thông tin mới về thể thao vua này.

Viết một bình luận