Bẫy việt vị là gì và cách phá bẫy việt vị trong bóng đá?

Bẫy việt vị là gì? Thực chất đây là thuật ngữ không còn xa lạ gì với những người hâm mộ khi theo dõi các trận đấu sẽ nghe đến. Thế nhưng đối với những anh em mới xem bóng đá thì chưa biết gì về khái niệm này? Mời bạn cùng 7m khám phá thông tin ngay sau đây.

Khái niệm về Bẫy việt vị là gì?

Như nhiều người đã biết thì việt vị chính là lỗi mà các cầu thủ trên sân thi đấu vượt qua vị trí cho phép của các cầu thủ đó.

Như vậy thông qua việt vị chúng ta có thể hiểu Bẫy việt vị là gì? Bẫy việt vị chính là những cái bẫy mà các đội chơi tạo ra những tình huống để hòng cho việc các cầu thủ đối phương sẽ dính bẫy việt vị Như vậy thì đội bóng giăng bẫy sẽ được hưởng quả việt vị ngay tại vị trí mà cầu thủ bị phạt.

Để các cầu thủ có thể tạo ra được 1 bẫy việt vị phù hợp thì các cầu thủ cần phải phòng ngự đồng loạt để di chuyển lên tấn công của đối phương vào tình trạng Việt Vị. Một khi mà cầu thủ tấn công việt vị thì trọng tài sẽ thôi còi và trao quyền giao bóng cho đội phòng ngự.

Có thể nói bẫy việt vị là 1 trong những kỹ thuật rất khó để thực hiện và đòi hỏi sự phối hợp ăn ý của các cầu thủ phòng ngự. Trường hợp mà không thành công khi thiết lập bẫy việt vị có thể sẽ bị lộ khoảng trống lớn đến cho các cầu thủ tấn công xâm nhập và ghi bàn thắng.

Khái niệm về Bẫy việt vị là gì?
Khái niệm về Bẫy việt vị là gì?

Một số các tình huống xuất hiện việt vị trong bóng đá

Sau khi đã biết được Bẫy việt vị là gì? Thì tiếp theo ngay sau đây sẽ tìm hiểu về những tình huống thường mắc bẫy việt vị trong bóng đá nhé!

Như bạn đã biết thì khi bị việt vị thì các cầu thủ sẽ không được tiếp tục tấn công, lúc ấy các trọng tài sẽ thổi còi cầu thủ bị vi phạm và để cho đội phòng ngự được hưởng quả phạt. Tiến hành để bẫy việt vị tuy được đánh giá là chiến thuật thì sẽ giúp cho đội bóng thực hiện bẫy thành công nhưng cũng sẽ mất cơ hội ghi bàn khi bị chặn.

Trong trường hợp mà cầu thủ bị xem là việt vị nếu như ở phía trước thì đội bóng đó sẽ được chuyền hay đánh bật đối phương. Thế nhưng, ở 1 số các tình huống thường gặp khác trong bóng đá thì các cầu thủ sẽ mắc Bẫy việt vị là gì? Tìm hiểu ngay!

 • Tình huống cầu thủ đứng ở phía trước bóng và đối phương cuối cùng khi bóng được chuyền hay đánh bật.
 • Cầu thủ chạy về phía bóng ngay khi bóng được đánh bật hay được chuyền.
 • Với những cầu thủ đang cố gắng cản phá đường đi của bóng khi bóng đang ở phía trước cầu thủ đó.
 • Hoặc nếu như cầu thủ đang cố gắng tham gia các tình huống chơi bóng đang ở phía trước cầu thủ đó.

Quy định khi các cầu thủ vi phạm lỗi việt vị trong bóng đá như thế nào?

Theo như quy định của liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB), ngay tại thời điểm mà cầu thủ tấn công phát bóng tại sân bóng đối phương hay càu thủ nhận bóng gần khung thành hậu vệ để áp chót đối phương. Đồng thời người chơi sẽ nhận bóng gần khung thành hơn bóng thì đó các cầu thủ bị mắc lỗi việt vị.

 • Các cầu thủ đang đứng trong phần sân của đội bóng đối thủ.
 • Có ít hơn 2 cầu thủ của các đội mình ở giữa cầu thủ đó và đường biên cuối cùng sẽ là đường biên đối phương.
 • Các cầu thủ tham gia vào hoạt động bóng
 • Hay các cầu thủ đứng ở vị trí tấn công gần khung thành của đội bạn.

Ngoài ra những trường hợp sẽ không bị mắc bẫy việt vị là gì? Các anh em cùng điểm danh qua:

 • Với những cầu thủ đang đứng trên sân đội nhà và nằm ngang  hàng với cầu thủ hậu vệ cuối cùng hàng thứ 2 của đội bóng đối thủ. Hoặc là bạn đứng ngang hàng với 2 cầu thủ cuối cùng trong hàng cuối cùng.
 • Bên cạnh đó các cầu thủ đang ở vị trí việt vị và tiếp xúc với bóng chắc chắn sẽ không bị phạt nếu như cầu thủ đó đang thực hiện quả ném biên, quả phạt góc hoặc quả phát bóng. 
Luật việt vị trong bóng đá
Luật việt vị trong bóng đá

Bật mí cách tạo Bẫy việt vị là gì hiện nay?

Việc tạo ra bẫy việt vị thường được sẽ sử dụng khi tấn công khi có nhiều cầu thủ ở phía trên sân và đội phòng ngự để tạo ra được cơ hội ghi bàn. Thế nhưng để thực hiện bẫy việt vị này thì các cầu thủ cần đứng ở vị trí giữa bóng và khung thành.

Đồng thời các cầu thủ cũng sẽ đứng ở gần nhau nhằm tạo ra được 1 bức tường chắn không cho các cầu thủ tấn công có khoảng trống để nhận bóng.

 • Các cầu thủ phòng ngự cần phải có sự phối hợp tốt với nhau, tại đây cầu thủ cần biết vị trí của nhau để di chuyển để tạo ra một bức tường chắn nhằm không cho các cầu thủ tấn công cũng như tạo ra được khoảng trống để nhận bóng.
 • Ngoài ra các cầu thủ phòng ngự cần tập luyện thường xuyên để có thể thực hiện bẫy việt vị một cách hiệu quả.
 • Đối với những cầu thủ phòng ngự thì cần có sự bình tĩnh và tập trung khi thực hiện bẫy việt vị..
Kinh nghiệm tạo ra Bẫy việt vị là gì?
Kinh nghiệm tạo ra Bẫy việt vị là gì?

Kết luận 

Vậy là chúng tôi đã giải mã được bẫy việt vị là gì? Đồng thời trong bài viết này còn mang đến cho anh em người chơi những tình huống xảy ra lỗi việt vị hay cách thức tạo bẫy việt vị để đối thủ sa vào.

Viết một bình luận